Lạm phát tăng cao có nên đầu tư vào bất động sản?

Những biến động của thị trường như áp lực lạm phát hay lãi suất liên tục tăng, bất động sản vẫn được coi là kênh đầu tư an toàn và là nguồn dự trữ tiền tốt cho người dân. Lạm phát tăng, lãi suất cho vay ngân hàng cũng tăng, nhiều biện pháp siết chặt thị trường bất động sản khiến giới đầu tư lo lắng.

Lạm pháp còn tăng cao nên đầu tư bất động sản?

Thậm chí, tâm lý của nhà đầu tư muốn “nghỉ hưu” cũng nổi lên trên thị trường. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sự biến động của thị trường không khiến kênh đầu tư này rơi vào tình thế khó khăn. Trên thực tế, một viễn cảnh bất động sản lạc quan sẽ sớm xuất hiện.

Ông Ngô Văn Dũng, Giám đốc Công ty Cổ phần Kim Long Land, nhấn mạnh rằng nhà đầu tư không nên bán. Thậm chí, theo ông Dũng, thị trường vẫn chưa có đợt giảm giá ồ ạt như hiện nay. Điều này được khuyến nghị để bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn và an toàn dù thị trường có nhiều biến động. Chính vì vậy, theo lời khuyên của ông Dũng, người có bất động sản nên tiếp tục giữ. Và nếu có tiền nhàn rỗi thì vẫn nên đổ vào bất động sản.

Còn quá sớm để kỳ vọng thị trường bất động sản nhanh chóng phục hồi.

Cùng quan điểm, Tiến sĩ cho biết. Nguyễn Văn Đính: “Bất động sản luôn là kênh đầu tư hấp dẫn. Quan trọng là đầu tư vào từng phân khúc thì đầu tư sinh lời nhiều hơn. Theo tôi, liên quan đến tăng trưởng, lạm phát và lãi suất, tốt hơn hết bạn không nên sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư, nếu bạn chọn đúng phân khúc có chất lượng và khả năng sinh lời cao thì hãy thấp hơn

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản: “Thực tế, lạm phát và kinh tế bất ổn thì càng phải đầu tư. Khi bạn có ý định, đừng nói “Đừng làm. Chần chừ, thời gian là tiền bạc. Nhiều người không có đồng, nhưng dù sao hãy học cách đầu tư”

Giá bất động sản ở nhiều nơi tăng nhanh thời gian qua

Tựu chung lại, theo đánh giá bất động sản là kênh đầu tư sáng giá, ông Cấn Văn Lực cho rằng nhà đầu tư thường e ngại rủi ro nên không bỏ hết trứng vào một giỏ. Kênh bất động sản vẫn là kênh đầu tư sáng giá trên thế giới. cũng theo ông Lực cho biết kênh chứng khoán chỉ dành cho những nhà đầu tư hiểu biết về tài chính.

Còn theo Tiến sĩ Võ Trí Thành khuyến nghị, giá trị tài sản là yếu tố nhà đầu tư cần quan tâm, nhưng đừng quên tính thanh khoản khi tài sản bị đóng băng. Về góc độ kinh tế, không thể không tiết kiệm. Có những rủi ro. “Về khía cạnh kinh tế tài chính, tôi muốn nhấn mạnh hơn vào giá trị tài sản, khả năng sinh lời và tính thanh khoản. Tính thanh khoản nói riêng là vô cùng quan trọng. Theo ông Thanh, chi phí giao dịch có thể được truy nguyên từ giá mua hoặc giá bán. nhưng đừng quên rằng thời gian dành cho các giao dịch tài chính cũng là một khoản chi phí.

Chi phí giao dịch cũng nên được xem xét bên cạnh lợi nhuận và việc tạo ra giá trị. “Tương lai thú vị hơn quá khứ vì có nhiều điều chúng ta chưa biết và không thể đoán trước được. Ví dụ như quy luật của nền kinh tế kỹ thuật số, mô hình kinh tế lớn … tất cả những điều này mà chúng ta không biết cũng như không biết “, chuyên gia này nói.

Nguồn:cafef.vn

Reviews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *