Có một thu Vũng Tàu rất lạ, cảnh đẹp ngỡ ngàng như ở trời Âu

Bộ ảnh mùa thu Vũng Tàu của chàng trai Tuấn Thành đem đến cho du khách một cảm nhận thật khác lạ về vùng đất này. Bên cạnh biển xanh, cát trắng, nắng vàng, khung cảnh thành phố biển mùa này có những góc đẹp tựa miền ôn đới.

Vào những ngày nghỉ, Tuấn Thành (26 tuổi, quê Quảng Ninh) vẫn giữ thói quen một mình lang thang khắp thành phố Vũng Tàu từ sáng sớm. Trên chiếc xe máy, Thành len lỏi vào từng con hẻm nhỏ.

“Từ năm 2 đại học, mình đã có sở thích này. Khi đó mình thường cầm theo chiếc điện thoại, chụp ảnh từ những nơi quen thuộc đến những nơi mà ngay cả người dân địa phương cũng không biết”, Tuấn Thành hồi tưởng.

Cũng từ đó mà chàng trai Quảng Ninh trở thành ‘thổ địa’ của thành phố biển lúc nào không hay.

Thành tâm sự: “Được hít thở không khí mát lạnh của buổi sáng sớm, ngắm mặt trời dần ló rạng, nhìn những góc mới qua ống kính máy ảnh khiến mình cảm thấy tràn đầy năng lượng.”

Kể về mối duyên với Vũng Tàu, chàng trai Quảng Ninh chia sẻ, từ năm 2014, anh đến đây để học đại học. Sau khi tốt nghiệp, chàng trai trẻ vẫn chọn gắn bó với thành phố này. Tính đến nay, Thành đã sinh sống ở Vũng Tàu được gần 10 năm.

Khi mới đến đây, Thành không thích khí hậu và thời tiết của Vũng Tàu, vì nóng và không có 4 mùa như miền Bắc.

Nhưng dần dần, Tuần Thành nhận thấy với ba mặt giáp biển, hội tụ cả núi, rừng, biển, Vũng Tàu đẹp ở mọi góc nhìn và mùa nào cũng có cái đẹp riêng.

Tuấn Thành – chàng trai Quảng Ninh đã có gần 10 sinh sống và làm việc ở Vũng Tàu.

Sinh sống ở Vũng Tàu đã lâu, chàng trai Quảng Ninh nhận ra nhiều điểm tương đồng giữa mùa thu của thành phố này với mùa thu miền Bắc.

“Đó là khi lá cây chuyển từ xanh sang vàng nhạt, mưa rào ít dần, … Thời tiết chịu ảnh hưởng của không khí lạnh đầu mùa từ miền Bắc, gió mùa Tây Nam hoạt động yếu dần nên tiết trời khá mát mẻ. Nắng không quá gắt, cảnh cũng đẹp và đặc trưng hơn”, Tuấn Thành chia sẻ.

Đây cũng là thời điểm, chàng trai Quảng Ninh mang máy ảnh đi ‘săn thu’.

Cảnh bình minh trong một ngày thu ở Bãi Sau.
Bức ảnh về khu biệt thự trên sườn Núi Lớn. Để ghi lại bức hình này Tuấn Thành đứng ở con đường dẫn lên đỉnh Núi Nhỏ.
Bức ảnh Tuấn Thành chụp Bãi Dâu – một trong những điểm du lịch không nên bỏ lỡ khi du khách đến Vũng Tàu.
Hai năm trước, Tuấn Thành bắt đầu “tậu” máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc của thành phố biển một cách rõ nét hơn. Chiếc máy đầu tiên của Thành là Canon 3000D. Cuối năm 2021, chàng trai trẻ chuyển sang dùng Canon 700D và mua thêm Sony A7 mark 2 dòng fullframe.
Hình ảnh ngôi nhà trên đỉnh Núi Lớn vào 4 rưỡi chiều.
Bức ảnh được Tuấn Thành chụp vào khoảng 7 giờ sáng ở một bãi biển dưới Mũi Nghinh Phong.
Mũi Nghinh Phong điểm nhìn từ đường Rú Cạo
Đồi con Heo và Mũi Nghinh Phong dưới ánh ban mai
Ảnh chụp hoàng hôn trên biển điểm nhìn từ đường Trần Phú
Hải đăng nhỏ ở đường Trần Phú được Tuấn Thành chụp vào lúc hoàng hôn.

Với những du khách có ý định tới Vũng Tàu du lịch, chàng trai Quảng Ninh cũng đưa ra vài gợi ý: “Nếu du khách muốn đón bình minh ở Vũng Tàu thì hãy dậy sớm từ khoảng 4 rưỡi đến 5 giờ sáng vì mùa này mặt trời lên khá sớm. Các điểm đón bình minh đẹp là biển Bãi Sau khu Thùy Vân, Mũi Nghinh Phong, đồi Con Heo. Còn hoàng hôn thì du khách nên đến Bãi Trước, Bãi Dâu, cung đường Trần Phú, hải đăng trên đỉnh núi Nhỏ để bắt trọn cảnh mặt trời lặn.”

Nguồn: vietnamnet.vn

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *