Chuyên gia BĐS khuyên các nhà đầu tư có tiền mặt nắm bắt “cơ hội kim cương 10 năm có 1”

Giữa những khó khăn của thị trường bất động sản, chuyên gia Đỗ Quý Duy vẫn cho rằng trong 1 năm tới sẽ xuất hiện những cơ hội “10 năm có 1” dành cho các nhà đầu tư có tiền mặt, bởi không phải lúc nào cũng có những sản phẩm giá tốt, đầy đủ tính pháp lý.

Chuyên gia BĐS khuyên các nhà đầu tư có tiền mặt nắm bắt “cơ hội kim cương 10 năm có 1”

Thị trường bất động sản rất nhiều năm rồi mới gặp bối cảnh mà chúng tôi đánh giá khó khăn, không những về nguồn cung, thanh khoản, mà còn cả về giá bán cũng như lực lượng lao động, nhà thầu tham gia thị trường”, chuyên gia Đỗ Quý Duy – người sáng lập câu lạc bộ Nhà đầu tư Bất động sản NAC – nêu nhận định trong talkshow ChatToday số 9 do báo Dân Trí tổ chức hôm 1/11.

Giải thích về lý do giảm nguồn cung, ông Duy cho biết: “Trong năm 2022, không quá 10 dự án nhà ở tại Hà Nội được mở bán. Tình hình TP. HCM cũng tương tự. So sánh bối cảnh này với cùng kỳ nhiều năm trước, nguồn cung phải giảm tới 80-90%”.

Về nguyên nhân chính khiến thị trường bất động sản bị sụt giảm về thanh khoản và giảm giá, chuyên gia này nhận định là do thị trường vốn năm nay có rất nhiều thay đổi, các doanh nghiệp không lường trước được. Ông nói thêm rằng những điều chỉnh về chính sách của nhà nước là phù hợp trong bối cảnh tình hình kinh tế vĩ mô toàn cầu có nhiều biến động.

Chuyên gia bất động sản Đỗ Quý Duy.

Mặc dù thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn, nhưng dường như trong “nguy” vẫn có “cơ”. Ông Duy đánh giá trong khoảng 1 năm đến 1 năm rưỡi tới, nhu cầu sử dụng bất động sản thực tế sẽ tăng rất cao, hơn nhu cầu đầu tư hay đầu cơ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *